Hội đồng Bảo an LHQ ra nghị quyết về Yemen

PV Đài THVN thường trú tại Mỹ-Thứ ba, ngày 14/01/2020 07:22 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/1, Hội đồng Bảo an đã họp tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ dưới sự chủ trì của Việt Nam.

Tại cuộc họp này, Hội đồng Bảo An đã thông qua Nghị quyết gia hạn hoạt động của Phái bộ LHQ, hỗ trợ thực thi Thỏa thuận Hodeidah tại Yemen. Thỏa thuận này có nhiệm vụ chính là giám sát quá trình các bên thực hiện lệnh ngừng bắn tại bang Hodeidah và tái bố trí lực lượng quân sự ra khỏi thành phố Hodeidah.

Cũng trong ngày 13/1, Hội đồng Bảo An đã nghe báo cáo về hoạt động của Phái bộ LHQ Giám sát thực thi thỏa thuận hòa bình tại Colombia. Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại LHQ, Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020, đã có bài phát biểu với tư cách đại diện quốc gia, đề nghị cần tập trung ưu tiên hàng đầu cho việc bảo đảm an ninh và phát triển đối với tất cả người dân Colombia.

Thế giới đặt kỳ vọng vào Việt Nam trong nhiệm kỳ Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ 2020-2021 Thế giới đặt kỳ vọng vào Việt Nam trong nhiệm kỳ Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ 2020-2021

VTV.vn - Lần thứ hai tham gia Hội đồng Bảo an, được cộng đồng quốc tế đặt nhiều kỳ vọng, Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng để đảm nhận thành công vai trò này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước