Khắc phục ô nhiễm ở chợ Tân Hồng, Đồng Tháp

Đặng Công (VTV9)-Thứ ba, ngày 14/01/2020 09:43 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua, người dân sống quanh khu vực chợ Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đã phản ánh về tình trạng ô nhiễm nước thải kéo dài suốt nhiều năm nay tại đây.

Tại con đường đi ngang qua chợ cá của chợ Tân Hồng, nước thải gây ô nhiễm nặng nề, hôm ngập xâm xấp, ngày tràn cả vào nhà dân. Khách thà đi đường khác, không muốn đi ngang đường này. Chuyện buôn bán của các tiểu thương trong những ngày gần đây rơi vào ảm đạm.

Nguyên nhân của tình trạng này là do cống thoát nước tại đây bị xuống cấp. Cống thoát nước là một hạng mục của công trình thi công nâng cấp đường này. Tuy nhiên, theo ngành chức năng huyện Tân Hồng, công trình thi công nâng cấp đường hiện đang bị vướng khâu giải phóng mặt bằng.

Một bất cập khác ở chợ Tân Hồng là việc thu gom rác. Theo các tiểu thương, có khi phải tới 2 - 3 ngày rác mới được thu gom. Người ra vào chợ phải chịu đựng trong chốc lát, trong khi người bán hàng đành chịu từ sáng tới chiều.

Năm hết Tết đến, cả tiểu thương và người dân đều mong chính quyền địa phương thực hiện đúng lời hứa sớm khắc phục ô nhiễm ở chợ Tân Hồng để tạo thuận tiện cho tất cả mọi người mua bán.

Người dân Phú Yên bức xúc trước nỗi ám ảnh ô nhiễm từ chợ cá Người dân Phú Yên bức xúc trước nỗi ám ảnh ô nhiễm từ chợ cá

VTV.vn - Tình trạng ô nhiễm chợ cá tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã kéo dài nhiều năm qua nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để, khiến người dân sống ở khu vực này rất bức xúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước