Tiểu thương chợ Tân Hồng-Đồng Tháp mong sớm khắc phục ô nhiễm

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 10:39 ngày 10/01/2020

VTV.vn - Vốn là khu chợ trung tâm của huyện, nhưng chợ Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp được người dân ở khu vực phản ánh về tình trạng ô nhiễm nước thải kéo dài nhiều năm nay.

Con đường đi ngang qua chợ cá của chợ Tân Hồng. Nước thải gây ô nhiễm nặng nề. Hôm ngập xâm xấp, hôm tràn cả vào nhà dân. Khách thà đi đường vòng khác chứ không muốn đi ngang đường này. Chuyện buôn bán của các tiểu thương những ngày gần đây rơi vào ảm đạm.

Nguyên nhân của tình trạng này là do cống thoát nước bị xuống cấp. Mà cống thoát nước thì là một hạng mục của công trình thi công nâng cấp đường này. Tuy nhiên, theo ngành chức năng huyện Tân Hồng, công trình thi công nâng cấp đường hiện đang bị vướng khâu giải phóng mặt bằng.

Một nỗi bất cập khác ở chợ Tân Hồng là việc thu gom rác. Theo các tiểu thương, có khi đến 2 đến 3 ngày, rác mới được đem đi một lần. Người đi chợ ra vào chịu đựng trong chốc lát, người bán buôn thì đành chịu từ sáng tới chiều.

Năm hết Tết đến, cả tiểu thương và người dân địa phương đều mong chính quyền địa phương thực hiện đúng lời hứa sớm khắc phục ô nhiễm ở chợ Tân Hồng để để thuận tiện cho tất cả mọi người mua bán./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch xanh qua làng gốm đỏ Vĩnh Long

VTV.vn - Từ tình yêu gạch gốm và nét đẹp văn hóa quê hương mình, người nông dân 60 tuổi ở Vĩnh Long đã hiện thực hóa bằng một tour du lịch xanh tự thiết kế có 1 không 2.