Kiều bào hướng về quê hương, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/04/2020 08:18 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, rất nhiều bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới đã đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Mỗi người một cách chia sẻ, có thể bằng tiền mặt, giải pháp hay hiện vật. Tất cả đều thể hiện bằng cả tấm lòng chân thành, vì sự an toàn của cộng đồng và quê hương.

Dự kiến trong khoảng hơn một tháng tới, Việt Nam sẽ có thêm 2.000 máy thở được sản xuất riêng với giá thấp nhất để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là đóng góp của ông Trần Ngọc Phúc, nhà phát minh người Việt tại Nhật Bản và một số nhà tài trợ trong bối cảnh Việt Nam đang cần thêm số lượng lớn các máy thở để đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Nhiều tri thức kiều bào khác cũng góp sức trong công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho biết, GS.TS. Vương Thanh Sơn (kiều bào Canada) đã hiến kế dùng công nghệ plasma lạnh trong điều trị. Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái (kiều bào Mỹ) đang nghiên cứu vaccine phòng bệnh.

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã kêu gọi toàn thể doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới đóng góp cho công tác chống dịch tại Việt Nam. Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Anh, ông Phạm Minh Nam đóng góp 1 tỷ đồng. Bà Trương Thị Thu Hương (kiều bào tại Trung Quốc) ủng hộ 1 tỷ đồng; bà Lê Thương (kiều bào tại Nhật Bản) ủng hộ 2.000 khẩu trang y tế.

Phó Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - ông Nguyễn Ngọc Mỹ (kiều bào Australia) đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho công tác chống dịch. Ông còn giao toàn bộ cơ sở vật chất trường dạy nghề của ông tại Vũng Tàu để làm khu cách ly.

Ứng xử của Việt kiều mùa dịch COVID-19 Ứng xử của Việt kiều mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên thế giới, hàng nghìn Việt kiều đã trở về Việt Nam. Kèm theo đó là những hành xử đúng mực nhưng cũng không ít hành vi phản cảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước