Mất an toàn trụ điện tại TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/08/2019 08:21 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, liên tục các sự cố cháy nổ, tai nạn chết người do điện xảy ra ngay tại các vị trí đặt trụ, trạm hay tủ điện.

Vụ tai nạn thương tâm do đường dây điện trung thế 24kV rơi xuống đất làm một người tử vong vừa xảy ra cách đây ít ngày tại đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Bình Thạnh. Trước đó, hàng chục người hoảng loạn tháo chạy khi một trụ điện phát nổ và bốc cháy dữ dội tại giao lộ Lý Chiêu Hoàng - đường số 23, quận 6. Liên tục nhiều tiếng nổ kèm tia lửa điện phát ra, nhiều đường dây đã bị cháy rụi hoàn toàn.

Các sự cố như vậy đã không còn là hy hữu mà đang dần diễn ra một nhiều. Nguy hiểm và hậu quả thường sẽ rất nghiêm trọng là vậy nhưng trên khắp địa bàn TP.HCM lại rất dễ bắt gặp các trường hợp người dân ngang nhiên xâm phạm, thậm chí là chiếm dụng tủ điện, trụ điện để hoạt động kinh doanh, buôn bán của mình.

Những cảnh báo chết người quanh các thiết bị điện thường xuyên bị người dân phớt lờ. Liên tục có những cảnh báo nguy hiểm về khả năng phóng điện, nhiễu hay rò rỉ điện tại các trụ, trạm và các tủ điện, nhưng nó đã không có hiệu quả với một bộ phận người dân. Ngoài sự quyết liệt ngăn chặn của đơn vị quản lý thì cũng cần có biện pháp chế tài. Hơn hết, người dân cần có ý thức về những nguy cơ có thể xảy ra do điện, để từ đó trả lại hành lang an toàn cho các thiết bị điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước