Mỹ cân nhắc cách ly thành phố New York

Trường Sơn - Công Tùng - Phi Hùng (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 08:30 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ đang cân nhắc việc cách ly New York và thực hiện một loạt biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chạy sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19.

Sau gần 20 ngày không rời khỏi thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới căn cứ hải quân Norfolk ở Virgina phát lệnh nhổ neo tàu bệnh viện hải quân 1.000 giường bệnh tới chi viện cho New York, trung tâm dịch COVID-19 lớn nhất ở Mỹ, cũng là bang đang đối phó với tình trạng thiếu hụt trầm trọng thiết bị y tế. Một ngày trước đó, một tàu bệnh viện hải quân tương tự đã được chi viện cho California.

Tổng thống Donald Trump phát biểu: "Chiếc tàu ở sau tôi đây chính là thông điệp 70.000 tấn về hy vọng và đoàn kết gửi tới những người dân tuyệt vời của New York".

Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố sớm ban bố lệnh cách ly, cấm người dân ra khỏi New York và một số vùng lân cận thuộc bang New Jersey và Connecticut. Lệnh cách ly trong thời gian khoảng hai tuần này nhằm ngăn chặn sự lây lan, phát tán của dịch bệnh theo dòng người di tản đi khắp nơi.

"Ở đây chúng ta nói về việc đi khỏi New York. Nhiều người rời New York tới Florida và nhiều người khác không muốn điều đó". - Tổng thống Trump nói.

Lực lượng dự bị tại Mỹ đã được lệnh sẵn sàng tham gia cuộc chiến chống dịch sau khi Tổng thống ký sắc lệnh cho phép huy động binh lính nghỉ hưu vào cuộc chiến này.

Nước Mỹ hiện đã có 120.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, cao nhất thế giới, và xấp xỉ 2.000 người tử vong vì COVID-19. Đường phố tại Mỹ vắng lặng như "khoảng lặng trước một cơn sóng thần". Theo đánh giá, dịch COVID-19 tại Mỹ phải 2 - 3 tuần tới mới đạt đỉnh. Tuy nhiên, nhiều bang ở nước này đang dần tiến tới tình trạng cạn kiệt nguồn lực y tế để đối phó với dịch bệnh và đang phải kêu gọi sự hỗ trợ khẩn cấp từ Chính phủ Liên bang.


Số ca mắc COVID-19 ở New York, Mỹ tăng đột biến Số ca mắc COVID-19 ở New York, Mỹ tăng đột biến

VTV.vn - Dù đã là quốc gia có số người mắc COVID-19 nhiều nhất trên thế giới nhưng số bệnh nhân dương tính mới ở Mỹ vẫn tiếp tục tăng cao trong những ngày qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước