Nga kéo dài thời hạn cách ly toàn liên bang đến hết tháng 4

Nhật Linh, Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 07:08 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

VTV.vn - Ngày 2/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước Nga sẽ kéo dài thời hạn cách ly tại nhà toàn liên bang đến hết tháng 4.

Chỉ trong một ngày qua, Nga đã có 771 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có gần 600 ca ở thủ đô Moscow, nâng số người nhiễm COVID-19 ở quốc gia này vượt qua con số 3.500.

Người dân Nga đã bắt đầu một tuần không làm việc hưởng lương từ ngày 28/3. Theo Tổng thống Putin, điều này giúp giảm thiểu rủi ro và thêm thời gian hành động chống lại dịch bệnh, nhưng đỉnh dịch, kể cả ở Nga, vẫn chưa vượt qua. Đặc biệt tại Moscow, các biện pháp của chính quyền liên bang và thành phố vẫn chưa làm thay đổi được tình thế.

"Điều quan trọng, về cơ bản, cho đến nay chúng ta đã có thể bảo vệ người cao tuổi khỏi mối đe dọa nghiêm trọng, ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh ở trường mẫu giáo, phổ thông, trường đại học và các tổ chức giáo dục. Câu hỏi đặt ra là cần phải làm gì tiếp theo, quyết định như thế nào? Tôi nhấn mạnh, chúng ta luôn phải hiểu mối đe doạ còn tồn tại" - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

Tổng thống Nga đã quyết định kéo dài thời gian không làm việc mà vẫn được hưởng nguyên lương của người dân Nga đến ngày 30/4. Người đứng đầu các khu vực cũng được trao thêm quyền hạn, áp dụng các biện pháp cần thiết để chống COVID-19. Chính quyền, hiệu thuốc, cửa hàng thiết yếu vẫn tiếp tục làm việc trong thời gian nghỉ tháng 4 để phục vụ dân sinh.

Kéo dài kỳ nghỉ hưởng lương cũng có nghĩa là kéo dài thời gian buộc người dân tự cách ly tại nhà. Nga dành không chỉ 2 tuần mà là 4 tuần để tập trung cho nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Nga ứng dụng mạng di động để giám sát công dân cách ly tại nhà Nga ứng dụng mạng di động để giám sát công dân cách ly tại nhà

VTV.vn - Một quan chức Thủ đô Moskva (Nga) cho biết giới chức Thành phố này đã phát triển một ứng dụng điện thoại mà người dân có thể tải về để phục vụ việc giám sát cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước