Người dân cả nước góp sức, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 09:55 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ các chiến sĩ công an, bộ đội, các y, bác sĩ, nhiều người dân trên khắp cả nước đã có những hành động, việc làm ý nghĩa để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

"Nếu khó khăn hãy lấy một phần" - phong trào đang xuất hiện nhiều tại TP.HCM, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Tại nhiều điểm phát quà của những người hảo tâm, mỗi phần quà gồm gạo, nước mắm, mì, được đặt trên bàn kê sát vỉa hè để thuận tiện cho người dân có nhu cầu ghé lấy. Những phần quà giá trị nhỏ nhưng giúp nhiều hoàn cảnh nghèo khó có thêm đồ ăn trong tình cảnh khó khăn.

Nhiều gia đình tại TP.HCM tổ chức nấu cơm phát miễn phí cho những người bán vé số dạo. Nhóm bạn trẻ tặng khẩu trang vải, nước rửa tay miễn phí cho người vô gia cư, những suất quà cũng được chuyển đến tận tay những người bán vé số.

Hàng loạt chủ nhà trọ giảm tiền phòng, có nơi còn cho người thuê thiếu nợ. Đó là những việc làm ấm tình người giữa những ngày dịch bệnh.

Hình ảnh những ông bà cụ đã trên 80 tuổi, những nông dân nghèo khó dành dụm tiền tích cóp, thậm chí cả mảnh đất gia đình để gửi đến các lực lượng đang trên tuyến đầu chống dịch bệnh khiến nhiều người xúc động.

Ông Hà Khoa ở xã Hướng Tân (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) viết đơn xin hiến một phần diện tích đất của gia đình để góp sức, cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền sẽ bán mảnh đất này và số tiền thu được sẽ dành cho quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương. Diện tích đất của ông Khoa có giá khoảng 300 triệu đồng.

"Tôi không có nhiều, chỉ có quả bí, chục trứng, mấy ký gạo đem gửi các chú bộ đội, nấu thêm phần ăn cho những người đang thực hiện cách ly vì dịch COVID-19" - chia sẻ của nhiều người dân tại Hà Tĩnh, Nghệ An. Người góp tiền, người mang nông sản "nhà trồng, nuôi được" đến góp.

Ở Đà Nẵng, có người dân mỗi ngày đều chở nước uống mà không lấy tiền gửi đến các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch COVID-19.

Những việc làm thể hiện tấm lòng của đồng bào, tạo nên sức mạnh đoàn kết của toàn dân, toàn quân, cùng với Chính phủ để quyết thắng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Kiều bào hướng về quê hương, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 Kiều bào hướng về quê hương, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

VTV.vn - Thời gian qua, rất nhiều bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới đã đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước