Người nước ngoài đánh giá cao công tác phòng dịch COVID-19 của Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/02/2020 08:22 GMT+7

VTV.vn - Dù cho cuộc sống có không ít xáo trộn do dịch COVID-19, nhưng nhiều người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam vẫn cho rằng đây là một điểm đến an toàn.

Dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống của rất nhiều người, trong đó có không ít người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt là các giáo viên người nước ngoài tại Việt Nam khi học sinh cả nước hết tuần sau tới mới đi học trở lại. Nhiều người còn chia sẻ là họ thấy may mắn và yên tâm khi sống và đến Việt Nam vào thời điểm này.

Trong mùa dịch bệnh COVID-19, anh Ikushima Akihito (nha sĩ người Nhật làm việc tại Hà Nội) vẫn đi làm bình thường.

Còn theo anh Brian, một người Mỹ làm việc tại Hà Nội, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai tại Việt Nam không gây khó khăn hay xáo trộn cho cuộc sống của anh. Nếu có chút thay đổi, thì đó là điều cần thiết để bảo vệ an toàn sức khỏe.

Người nước ngoài tại Việt Nam có cảm giác yên tâm cũng bởi phác đồ điều trị COVID-19 được WHO ghi nhận hiệu quả. Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc mới.

Tuy vậy, do tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp nên các công dân Việt Nam và nước ngoài không được chủ quan, mà cần phải đề cao cảnh giác phòng chống dịch.

Nhiều giải pháp giữ đơn hàng xuất khẩu trước ảnh hưởng từ dịch COVID-19 Nhiều giải pháp giữ đơn hàng xuất khẩu trước ảnh hưởng từ dịch COVID-19

VTV.vn - Trước những khó khăn từ dịch bệnh COVOD-19, nhiều doanh nghiệp đã chủ động, nỗ lực tự thân để giữ được các hợp đồng đã ký với khách hàng quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước