Nguy cơ đối đầu quân sự giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/02/2020 06:00 GMT+7

Thổ Nhĩ Kỳ đã điều một đoàn xe quân sự gồm 40 xe bọc thép đến biên giới với Syria.

VTV.vn - Tình hình tỉnh Idlib ở Syria đang khá nghiêm trọng, nơi đây có nguy cơ trở thành chiến trường đối đầu giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 5/2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hối thúc Syria rút quân khỏi các trạm quan sát quân sự của Ankara tại tỉnh Idlib trong bối cảnh đụng độ gia tăng trong những ngày gần đây. Ông Erdogan cảnh báo nếu không rút quân, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tìm cách đẩy lùi quân đội Syria.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đã điều một đoàn xe quân sự gồm 40 xe bọc thép đến biên giới với Syria để củng cố các tiền đồn của nước này.

Trong khi đó, các lực lượng của Chính phủ Syria đã đẩy mạnh chiến dịch tấn công ở khu vực Tây Bắc, thành trì cuối cùng của lực lượng nổi dậy ở Syria, bất chấp căng thẳng leo thang với Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công hơn 50 mục tiêu ở Idlib, Syria Thổ Nhĩ Kỳ tấn công hơn 50 mục tiêu ở Idlib, Syria Quân đội Syria thu hẹp phạm vi kiểm soát của phiến quân Quân đội Syria thu hẹp phạm vi kiểm soát của phiến quân Quân đội Syria quyết tâm giải phóng Aleppo và Idlib Quân đội Syria quyết tâm giải phóng Aleppo và Idlib

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước