Nguy cơ xảy ra tai nạn do thiếu kỹ năng lái xe số tự động

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/12/2019 09:58 GMT+7

VTV.vn - Dù xe số tự động giúp người lái dễ điều khiển và thuận tiện hơn trong các thao tác, nhưng nếu người lái thiếu kỹ năng, thiếu kinh nghiệm, tai nạn rất dễ xảy ra.

Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra vào đầu tháng 11 tại huyện Di Linh, Lâm Đồng. Một phụ nữ đã thiệt mạng dù đang đi bộ trên vỉa hè. Nhiều người không thể hiểu vì sao ô tô lại gây tai nạn, bởi khi lên vỉa hè, chiếc xe ô tô đi với tốc độ khá chậm. Những người có kinh nghiệm cho biết, tai nạn dễ xảy ra khi thiếu kinh nghiệm lái xe lên vỉa hè.

"Chúng ta không nên lái xe vuông góc khi lên vỉa hè. Bởi vì bản thân vỉa hè là vật cản lớn, như vậy xe cần một một lực đẩy mạnh và khi vượt qua, rất có thể chiếc xe mất kiểm soát. Do đó, tai nạn sẽ xảy ra" - ông Nguyễn Mạnh Thắng (Chuyên gia giao thông) cho biết.

Đây là kinh nghiệm cần thiết khi lái xe nhưng không phải ai cũng nắm bắt được. Vì vậy, những sự cố ô tô mất kiểm soát lao lên hè thường xuyên diễn ra. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, nhiều địa phương đã phải sử dụng tạm một phần vỉa hè làm nơi trông giữ ô tô.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Gia Lai, 6 người thương vong Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Gia Lai, 6 người thương vong

VTV.vn - Trên Quốc lộ 14 – đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thôn Plei Djiêk, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước