Nguy hiểm cà phê đường tàu ở Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/10/2019 08:12 GMT+7

VTV.vn - Khoảng hơn 1 năm qua, cà phê đường tàu mọc lên dọc theo đường sắt và trở thành tụ điểm thu hút đông đảo người Hà Nội, khách du lịch.

Mặc dù mật độ chạy tàu thưa, lịch chạy tàu các ngày trong tuần chỉ vào buổi tối, cuối tuần có thêm các chuyến ban ngày, nhưng nguy cơ tai nạn và rủi ro thường trực, vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn hành lang đường sắt.

Cuối tuần vừa qua, một đoàn tàu chạy qua phố cà phê Phùng Hưng đã phải dừng khẩn cấp vì phía dưới có quá đông người chưa ra khỏi không gian an toàn. Ngay chính chủ quán cà phê đang kinh doanh cũng thừa biết nguy cơ tai nạn đường sắt nguy hiểm như thế nào.

Sau khi Bộ GTVT đề nghị giải tỏa cà phê đường tàu, theo ghi nhận của phóng viên trong cả ngày và tối qua (8/10), lượng khách đến khu vực này không giảm, thậm chí là còn đến đông hơn khi có người cho rằng phải đến nơi này trước khi bị dẹp bỏ.

Đại diện chính quyền nơi có các quán cà phê đường tàu cho biết sẽ kiên quyết xử lý nguy cơ mất an toàn ở đây.

Trong khi đó, đại diện ngành đường sắt khẳng định, nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu từ các quán cà phê dọc hai bên hành lang đường sắt là không thể xem nhẹ.

Mỗi khi có tàu chạy qua, nhiều khách du lịch rất phấn khích, nhưng đó lại là mối lo thường trực của nhà tàu.

Sau khi có văn bản của Bộ Giao thông Vận tải, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện có đường sắt đi qua tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn đường sắt, hoàn thành và báo cáo thành phố trước ngày 12/10.

Bộ VH-TT&DL: Cà phê đường tàu là tự phát chứ không phải điểm du lịch Bộ VH-TT&DL: Cà phê đường tàu là tự phát chứ không phải điểm du lịch

VTV.vn - Cà phê đường tàu ở Hà Nội dù thu hút du khách nhưng vẫn chỉ là tự phát và đang vi phạm một số quy định, không đảm bảo an ninh, an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước