Nhiều tàu dịch vụ nằm bờ - Hậu cần nghề cá gặp khó

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/06/2019 08:09 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, thời gian gần đây, giá cá giảm mạnh. Việc đánh bắt hạn chế khiến nhiều tàu dịch vụ không thể vươn khơi.

Đang trong mùa thu hoạch vụ cá Nam, mọi năm, thời điểm này con tàu dịch vụ hậu cần nghề cá của ông Hải ở thị trấn Thuận An liên tục ra khơi vào lộng, mang nhu yếu phẩm cung cấp cho các tàu cá và mang cá vào bờ. Nhưng gần 1 tháng nay, tàu ông phải nằm bờ.

Còn ở trên bờ, các cơ sở thu mua hải sản đang kẹt cứng bởi không biết phải xoay xở ra sao. Liên kết bao tiêu sản phẩm cho ngư dân nên họ đảm bảo việc thu mua khi ngư dân đánh bắt về. Nhưng hiện giờ các kho cấp đông của cả 5 cơ sở thu mua đã đầy ắp mà hàng lại không bán đi đâu được.

Hệ thống dịch vụ hậu cần hùng hậu được xem là điểm sáng trong ngành khai thác hải sản của Thừa Thiên - Huế. Bởi đây là lực lượng tiếp sức hiệu quả giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển dài ngày ngoài khơi xa. Giờ nhiều tàu dịch vụ nằm bờ, kho cấp đông không còn chỗ chứa ắt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu khai thác 40 nghìn tấn hải sản trong năm 2019 của toàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước