Nông dân trồng hoa tulip ở Mỹ thất thu vì COVID-19

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 09:59 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền Mỹ đã ra lệnh cấm tập trung đông người nên lễ hội hoa tulip ở bang Washington phải đóng cửa. Doanh thu của các chủ vườn trong vùng vì thế cũng sụt giảm mạnh.

Những cánh đồng hoa tulip ở thung lũng Skagit, bang Washington đang đến độ nở rộ. Vào thời điểm này mọi năm, đây là dịp diễn ra lễ hội hoa tulip kéo dài hơn 1 tháng. Hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để chiêm ngưỡng các cánh đồng hoa màu sắc rực rỡ trải dài ngút tầm mắt. Tuy nhiên, năm nay lễ hội đã bị hủy bỏ do dịch COVID-19. Đây là đòn giáng mạnh đối với những người trồng hoa bởi họ bị mất hết nguồn thu từ khách du lịch cũng như từ việc bán hoa.

Sau gần 1 năm kỳ công chăm bón, giờ là thời điểm để các nông dân trồng hoa gặt hái thành quả. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 xảy đến, các đơn đặt hàng hoa liên tục bị hủy. Giờ đây, thay vì mua hoa, các khách hàng sẽ chỉ đổ xô đi mua những mặt hàng thiết yếu khác.

Một số chủ vườn đang tính đến phương án bán hoa trực tuyến mong ra vớt vát được phần nào. Bên cạnh đó, các chủ vườn đang thử sử dụng công nghệ thực tế ảo để cho phép mọi người có thể chiêm ngưỡng các cánh đồng hoa tulip của họ từ xa. Ít ra, đây cũng là việc làm tích cực mà ông muốn đem lại cho mọi người trong mùa dịch.

Nông dân Mỹ thay đổi cách bán hàng trong mùa dịch COVID-19 Nông dân Mỹ thay đổi cách bán hàng trong mùa dịch COVID-19 Nông dân California đối phó với dịch COVID-19 Nông dân California đối phó với dịch COVID-19 Các ngành sản xuất công nghiệp bị gián đoạn vì dịch COVID-19 Các ngành sản xuất công nghiệp bị gián đoạn vì dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước