Nước máy có mùi lạ tại khu Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội)

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/10/2019 13:21 GMT+7

VTV.vn - 2 ngày nay, gần 200.000 hộ dân tại Hà Nội đang rất lo lắng khi phát hiện nước máy của gia đình có mùi lạ. Người cho rằng nước sặc mùi Clo, người lại thấy nước có mùi khét

Đáng nói là trong số này có những hộ dân vừa trở về sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông, giờ đây họ lại đứng ngồi không yên vì nguồn nước có mùi lạ. Tình trạng này cũng xuất hiện với nguồn nước tại một số khu chung cư.

Theo một cư dân, toàn bộ 16 tòa nhà với khoảng 1.000 hộ dân khu N2 Trung Hoà - Nhân Chính đều bị dính nước lạ đã 2 ngày nay.

Bê từng bình nước ăn lên nhà, là biện pháp tình thế mà gia đình anh Tài đang phải sử dụng để ứng phó với nước có mùi lạ. Cư dân ở chung cư 54 Hạ Đình như anh vừa kết thúc đợt di tản, trở về nhà sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông. Thế mà chưa kịp dọn dẹp nhà đã lại phải hứng chịu thêm nguồn nước không đảm bảo.

Theo tìm hiểu của phóng viên, các hộ dân có nước máy xuất hiện mùi lạ đều dùng nguồn nước sạch Sông Đà.

Công ty Viwaco xác nhận, hiện đang có 120.000 hộ dân là khách hàng của công ty bị ảnh hưởng từ nước có mùi lạ. 100% nước do công ty này phân phối cho khách hàng đều lấy từ nguồn nước cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện đang có 4 đơn vị lấy nguồn nước sông Đà cung cấp cho khu vực Hà Nội, là Công ty CP Viwaco, Công ty Nước sạch Hà Đông, Công ty Nước sạch Tây Hà Nội và Công ty THNN Đồng Tiến Thành cấp cho khu vực Thạch Thất. Cả 4 đơn vị này đều xác nhận nước cấp từ Công ty Nước sạch Sông Đà có mùi lạ.

Theo thông tin mới nhất, phía Công ty cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà cho rằng đã loại trừ nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước ngầm và nước mặt khiến nước mùi lạ. Hiện tượng này có thể do sự cố từ đường ống quá trình trung chuyển. Vấn đề quản lý nước ở các khu đô thị cũng đang được xem xét.

Nước sạch bị bẩn: 'Đá' trách nhiệm từ đơn vị này sang cơ quan khác Nước sạch bị bẩn: "Đá" trách nhiệm từ đơn vị này sang cơ quan khác Hà Nội rà soát chất lượng nguồn cung nước sạch Hà Nội rà soát chất lượng nguồn cung nước sạch Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Người dân ngóng nước sạch về bằng… mọi giá Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Người dân ngóng nước sạch về bằng… mọi giá

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước