Phân lập tuyệt đối vùng có người nhiễm COVID-19 để dập dịch

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/03/2020 07:03 GMT+7

Bộ Y tế, Bộ Công an, UBND TP Hà Nội, UBND TP Hồ Chí Minh tập trung, dồn lực xử lý triệt để các “ổ dịch” như tại bệnh viện Bạch Mai, quán bar Buddha. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra yêu cầu trên tại cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng 29/3.

Thủ tướng yêu cầu các thành phố này phải tiếp tục thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để rà soát tất cả người từ nơi khác đến, bảo đảm phân lập tuyệt đối vùng có người lây nhiễm để khoanh vùng, dập dịch. 

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường giám sát ở những nơi rủi ro cao như: cao ốc văn phòng, khu dân cư tập trung, trung tâm mua sắm, các bệnh viện; đồng thời phải có biện pháp mạnh mẽ, toàn diện đối với các ổ dịch, nhất là ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và quán bar Buddha ở TP Hồ Chí Minh.

Phòng chống COVID-19 bằng tinh thần người lính "vì nhân dân phục vụ" Phòng chống COVID-19 bằng tinh thần người lính 'vì nhân dân phục vụ'

VTV.vn - Với người lính, chăm lo chu đáo cho người dân luôn là mệnh lệnh. Ở khu cách ly, từng người lính đều xác định, phải tạo được tâm lý an tâm cho bà con là nhiệm vụ hàng đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước