Các tỉnh, thành trong cả nước phải thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 18:25 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng nêu rõ, 15 ngày tới là "giờ vàng" quan trọng quyết định chúng ta có ngăn chặn được dịch bệnh hay không.

Phát biểu tại buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ và thị sát trực tuyến công tác phòng chống dịch COVID-19 tại 5 thành phố gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ sáng nay (29/3), Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh lúc này, các tỉnh, thành trong cả nước phải thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng. Trong đó, dừng các hoạt động hội họp, sự kiện, nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người trong 1 phòng và không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Đồng thời tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu.

Yêu cầu hạn chế tối đa các chuyến bay đi và đến Hà Nội và TP.HCM. Các tỉnh, thành cũng phải tạm dừng phát hành xổ số kiến thiết và các hoạt động vui chơi có thưởng để người đi bán vé số không đi khắp nơi, dễ lây nhiễm trong cộng đồng.

16 ca mắc COVID-19, ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai đang được xử trí thế nào? 16 ca mắc COVID-19, ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai đang được xử trí thế nào?

VTV.vn - Chiều 29/3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến với 300 điểm cầu từ Hà Tĩnh trở ra để triển khai các biện pháp phòng dịch COVID-19 khi Bệnh viện Bạch Mai có 16 ca mắc COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước