Phòng tránh dịch bệnh COVID-19 ở viện dưỡng lão

Minh Phương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 09:52 GMT+7

VTV.vn - Hạn chế tối đa người ngoài tiếp xúc với các cụ, các hoạt động thể thao, vận động ngoài trời cũng được chuyển vào trong nhà là một số biện pháp đang được áp dụng.

Người cao tuổi là nhóm có nguy cơ tử vong cao nhất nếu mắc COVID-19. Vì vậy, việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi trong thời điểm dịch bệnh là vấn đề được cộng đồng rất quan tâm, đặc biệt là tại các viện dưỡng lão, nơi tập trung rất đông người cao tuổi sinh sống.

Hạn chế tối đa người ngoài tiếp xúc với các cụ là một trong những biện pháp giúp phòng tránh dịch bệnh. Mỗi cán bộ, nhân viên ở viện dưỡng lão là một lá chắn giúp phòng tránh dịch bệnh cho người già ở đây. Thậm chí, có người còn được điều động ở lại, cách ly cùng các cụ.

Trong thời điểm này, người cao tuổi cần giữ vững tâm lý, bình tĩnh tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh của Bộ Y tế, áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ và luyện tập thể dục thường xuyên. Đây chính là những biện pháp quan trọng giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng để phòng tránh dịch.

Làm sao để tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi Làm sao để tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi Thực phẩm giúp người cao tuổi tăng cường sức đề kháng phòng dịch COVID-19 Thực phẩm giúp người cao tuổi tăng cường sức đề kháng phòng dịch COVID-19 Mỹ: Tỷ lệ nhiễm COVID-19 giữa người trẻ và người cao tuổi tương đương Mỹ: Tỷ lệ nhiễm COVID-19 giữa người trẻ và người cao tuổi tương đương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước