Quả vả: Loại quả tự nhiên đem lại cuộc sống ổn định cho người dân TT-Huế

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 10:53 GMT+7

VTV.vn - Là một sản phẩm sẵn có tại địa phương, dễ trồng và chăm sóc, quả vả đã đem lại cuộc sống ổn định cho nhiều người dân ở vùng nông thôn TT - Huế.

Quả vả là một nguyên liệu phổ biến, được chế biến thành rất nhiều món ăn trong ẩm thực xứ Huế. Để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày, ở thành phố Huế có cả một vùng trồng vả lớn ở huyện Phú Lộc. Hiện đang là mùa thu hoạch vả nên sáng sớm nào cũng vậy, dù mưa hay nắng, bà con ở huyện Phú Lộc, tỉnh TT - Huế đều dậy sớm thu hoạch vả để bán. Không khí ngày mới ở đây cũng như đông vui và rộn ràng hơn.

Ở vùng đất này, ngoài những vùng chuyên tập trung trồng vả, hầu như nhà nào cũng có cây vả trong vườn. Là một nguyên liệu được sử dụng hàng ngày trong chế biến thức ăn và công nghiệp, tiềm năng phát triển quả vả là rất lớn. Để cây vả đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có những hỗ trợ giống cho bà con. Không chỉ giống, bà con còn được hỗ trợ về phân bón, kỹ thuật trồng và cả những cách chế biến để gia tăng giá trị cho quả vả.

Quả vả không chỉ được bán tươi để chế biến các món ăn. Trong thời gần đây, quả vả còn được chiến biến thành trà, mang lại hương vị rất đặc biệt. Trà vả Huế không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, hoàn toàn tự nhiên, không chất phụ gia, thanh đạm, mang đậm hương vị của quả vả nên được rất nhiều người ưa chuộng.


Quả Vả rừng - Món dân dã đáng nhớ của vùng núi Tây Bắc Quả Vả rừng - Món dân dã đáng nhớ của vùng núi Tây Bắc

(VTV.vn) - Những ngày đầu Xuân, nếu lên miền núi cao Tây Bắc, du khách nên thưởng thức những món đặc sản núi rừng, trong đó quả Vả rừng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước