Sản xuất thiết bị y tế ủng hộ các bác sĩ tuyến đầu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 10:44 GMT+7

VTV.vn - Các thầy cô ở Cung Thiếu nhi Hà Nội đang tích cực sản xuất những tấm chắn chống giọt bắn để gửi đến cho những bác sĩ tuyến đầu phòng dịch.

Cung Thiếu nhi Hà Nội những ngày này trở thành 1 nhà máy dã chiến. Để chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng, góp một phần nỗ lực phòng chống dịch, các thầy cô giáo tại đây thời gian qua đã tích cực tự làm những thiết bị y tế để quyên góp tới các nhân viên, y bác sĩ tuyến đầu.

Ngoài ra, các thầy cô cũng tổ chức các cuộc thi qua mạng, tạo sân chơi cho các em trong mùa dịch này.

Những ngày này, chỉ cần mọi người ở nhà thôi, đó đã là giúp đỡ rất lớn cho cuộc chiến chống dịch rồi. Nhưng với các thầy cô ở Cung thiếu nhi, họ muốn làm nhiều hơn thế. Vì vậy, ý tưởng sản xuất thiết bị y tế để ủng hộ các bác sĩ đã ra đời. Tất nhiên, một ngày làm việc của các thầy cô cũng tuân thủ mọi quy định giãn cách và cũng rất hiệu quả.

Kinh phí để thực hiện việc làm ý nghĩa này được kêu gọi từ nhiều tấm lòng hảo tâm. Người bỏ vật chất, người bỏ công sức, mỗi người một tay, cứ thế, họ đã cho ra đời những sản phẩm có ý nghĩa rất thiết thực trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Mỗi y bác sĩ, nhân viên phục vụ cho cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 cần được bảo vệ an toàn và cả cộng đồng đang chung tay làm điều đó.

Mọi nỗ lực chung tay ủng hộ chống dịch ở thời điểm này đều đáng quý. Cuộc chiến với COVID-19 là của cả cộng đồng, toàn dân làm tốt trách nhiệm của mình, đó là hãy nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Chung tay phòng chống dịch COVID-19 Chung tay phòng chống dịch COVID-19 Cả nước chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cùng vượt qua đại dịch COVID-19 Cả nước chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cùng vượt qua đại dịch COVID-19 Chung tay chống dịch COVID-19 “Vì Việt Nam khỏe mạnh” Chung tay chống dịch COVID-19 “Vì Việt Nam khỏe mạnh”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước