Thử thách vẽ tranh tại nhà, quyên góp ủng hộ chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 09:58 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi vẽ tranh tại nhà "Thử thách 14 ngày - Quyết chiến NCOVI" do nhóm Ký họa đô thị Hà Nội phát động đã được nhiều người hưởng ứng.

Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội đã được trao Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2019. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhóm đã tạm dừng những buổi vẽ ký họa ngoài trời hàng tuần và thay vào đó là tổ chức cuộc thi này để hưởng ứng giãn cách xã hội và quyên góp ủng hộ chống dịch COVID-19.

Một bạn trai câm điếc bẩm sinh, mồ côi cha từ nhỏ, gia cảnh khó khăn đã vẽ 14 bức tranh ký hoạ. Những bức tranh này được Trần Nam Long gửi tới cuộc thi vẽ tranh tại nhà mang tên "Thử thách 14 ngày - Quyết chiến NCOVI" do nhóm Ký họa đô thị Hà Nội phát động.

Một tác phẩm khác của Trần Nam Long vừa được mua đấu giá ở mức 13 triệu đồng. Long chỉ giữ một nửa số tiền này để chuẩn bị phẫu thuật ghép xương bàn chân cho mình, nửa còn lại Long dành để quyên góp chống dịch COVID-19.

Cuộc thi "Thử thách 14 ngày - Quyết chiến NCOVI" đã nhận được hàng trăm tác phẩm dự thi ở nhiều thể loại tranh ký họa, tranh cổ động.

Những hoạt động thường nhật, những thứ đồ vật giản dị cũng trở thành chủ đề vẽ tranh khi tác giả ở trong nhà 14 ngày.

Các tác phẩm dự thi tốt nhất sẽ được chọn để trưng bày triển lãm trực tuyến và bán đấu giá. Số tiền thu được sẽ góp vào quỹ phòng, chống COVID-19 của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Học sinh Nghệ An thi vẽ tranh phòng chống dịch COVID-19 Học sinh Nghệ An thi vẽ tranh phòng chống dịch COVID-19

VTV.vn - "Cùng áo xanh thắng nhanh COVID-19" là chủ đề vẽ tranh của các em học sinh tại tỉnh Nghệ An, đây là cuộc thi vẽ tranh do Trung ương Đoàn phát động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước