Singapore sẽ chi thêm 5,1 tỷ SGD phòng chống COVID-19

Hữu Hưng (PV Đài THVN thường trú tại Singapore)-Thứ ba, ngày 07/04/2020 06:23 GMT+7

VTV.vn - Theo Phó Thủ tướng Heng Swee Keat, gói ngân sách này dành khoảng 4 tỷ SDG hỗ trợ doanh nghiệp và 1,1 tỷ SGD hỗ trợ tiền mặt cho người dân.

Gói cứu trợ thứ 3 này có tên gọi Ngân sách Đoàn kết được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Heng Swee Keat công bố chiều 6/4 nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nước này ứng phó với ảnh hưởng bất lợi của dịch COVID-19.

Theo đó, chính phủ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trả 75% lương cho người lao động trong tháng 4, miễn lệ phí thuê lao động nước ngoài, miễn giảm tiền thuê mặt bằng cũng như tăng hỗ trợ vốn vay cho doanh nghiệp trong thời gian này.

Với sự hỗ trợ thêm từ Ngân sách đoàn kết, mỗi người dân từ 21 tuổi trở lên sẽ nhận 600 SGD tiền mặt ngay trong tháng 4 này.

Gói cứu trợ thứ 3 đã đưa tổng ngân sách chống COVID-19 của Singapore đến nay lên gần 60 tỷ SGD, tương đương 12% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này.

Ngân sách đoàn kết được công bố ngay trước thời điểm Singapore tiến hành cách ly xã hội trong vòng 4 tuần kể từ ngày 7/4 nhằm ngắt mạch lây nhiễm của virus.

Chính phủ Singapore cho biết đã tiếp tục rút 4 tỷ SGD từ nguồn dự trữ quốc gia cho gói cứu trợ thứ 3 này và sẽ tiếp tục có các kế hoạch cứu trợ khác khi tình hình COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Singapore: Số ca nhiễm COVID-19 mới tăng kỉ lục Singapore: Số ca nhiễm COVID-19 mới tăng kỉ lục Singapore quyết định cách ly xã hội một tháng vì dịch COVID-19 Singapore quyết định cách ly xã hội một tháng vì dịch COVID-19 Singapore bảo vệ y bác sĩ trong dịch COVID-19 Singapore bảo vệ y bác sĩ trong dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước