Sự hy sinh của các chiến sĩ tại Đồng Tâm: Mất mát không thể bù đắp

Phạm Hà - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/01/2020 09:32 GMT+7

VTV.vn - Lễ tang của 3 liệt sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức sẽ được tổ chức trọng thể theo nghi thức của lực lượng CAND vào sáng 16/1 tại Hà Nội.

Trước những hành động dũng cảm, không quản ngại hy sinh, bảo vệ kỷ cương phép nước, vì bình yên cuộc sống của nhân dân, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công; Bộ trưởng Bộ Công an quyết định thăng cấp bậc hàm vượt cấp cho 3 liệt sĩ hy sinh trong vụ án Đồng Tâm

Sự hy sinh của họ là nỗi mất mát không thể bù đắp của các đơn vị và gia đình. Đã 5 ngày qua, bà Lê Thị Bích (mẹ Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, Cảnh sát cơ động thành phố Hà Nội) cứ muốn ôm mãi con gấu bông, món quà do chính tay con trai bà làm và tặng mẹ. Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô và các bạn đã làm những con gấu bông này để bán gây quỹ từ thiện.

Sự hy sinh của các chiến sĩ tại Đồng Tâm: Mất mát không thể bù đắp - Ảnh 1.

Hoàng Quân mồ côi cha từ khi 5 tuổi. Cậu con trai duy nhất của bà Bích, người cháu đích tôn của cả họ, từ nhỏ đã say mê nghề công an. Khi Quân đỗ đại học rồi trở thành chiến sĩ cảnh sát cơ động, cả gia đình vô cùng mừng rỡ. Bà Bích sẽ chẳng bao giờ quên lần gặp gỡ cuối cùng của hai mẹ con. Đồng đội chuẩn bị mang về những đồ vật của Quân ở đơn vị cho mẹ anh, còn anh đã mãi mãi ra đi ở tuổi 28, chưa vợ con.

Ở nhà của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, vợ con anh vẫn muốn giữ nếp sinh hoạt như khi còn chồng, còn cha. Mâm cơm gia đình vẫn dành riêng bát cơm, đôi đũa của anh. Nỗi đau nén lại, ai cũng gắng mạnh mẽ vào lúc này.

Sự hy sinh của các chiến sĩ tại Đồng Tâm: Mất mát không thể bù đắp - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Huy Thịnh đã trồng được một vườn lan cho tất cả anh em trong đơn vị. Những giò lan do chính tay Đại tá Nguyễn Huy Thịnh chăm bón trong những giờ giải lao giờ đây sẽ được đồng đội thay anh chăm sóc. Họ sẽ tiếp tục nhân lên những mầm xanh của sự sống.

Sự hy sinh của các chiến sĩ tại Đồng Tâm: Mất mát không thể bù đắp - Ảnh 3.

Ngoài kia, mọi người đang đón một mùa Xuân mới của hạnh phúc, thanh bình.

Nhóm đối tượng ở xã Đồng Tâm đã chuẩn bị kế hoạch từ trước để gây rối Nhóm đối tượng ở xã Đồng Tâm đã chuẩn bị kế hoạch từ trước để gây rối

VTV.vn - Việc gây rối tại xã Đồng Tâm đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước, Lê Đình Kình chính là kẻ chủ mưu, cầm đầu nhóm đối tượng chủ động tấn công lực lượng chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước