Vụ Đồng Tâm: Bắt 1 đối tượng viết bài xuyên tạc

Đặng Công (VTV9)-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 17:49 GMT+7

Đối tượng Chung Hoàng Chương tại cơ quan công an.

VTV.vn - Đối tượng Chung Hoàng Chương vừa bị Công an quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ tạm giữ hình sự để điều tra.

Những ngày qua, một số phần tử chống đối đã sử dụng mạng xã hội để phát tán nhiều video clip hoặc nội dung xuyên tạc, bóp méo vụ việc tại Đồng Tâm, gây hoang mang dư luận. Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, cơ quan này đã yêu cầu các nhà cung cấp mạng xã hội phải tuân thủ luật pháp của Việt Nam, gỡ bỏ những nội dung xuyên tạc và kích động bạo lực này.

Những đối tượng này cũng đã bị cơ quan công an xử lý. 1 trong số đó là đối tượng Chung Hoàng Chương đã bị tạm giữ hình sự để điều tra dấu hiệu lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngày 10/1, trên trang Facebook "Chương May Mắn" của mình, Chương đăng nhiều bài viết mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội. Trước đó, cũng trên trang này, Chương từng có nhiều bài viết với nội dung xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Khám xét nơi ở, nơi làm việc của Chung Hoàng Chương, cảnh sát tạm giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ tài liệu, hình ảnh. Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân.

Ba chiến sĩ công an hi sinh tại Đồng Tâm: Nỗi đau người ở lại Ba chiến sĩ công an hi sinh tại Đồng Tâm: Nỗi đau người ở lại Nhận diện sự thật ở Đồng Tâm Nhận diện sự thật ở Đồng Tâm Vụ Đồng Tâm: Yêu cầu gỡ bỏ những nội dung xuyên tạc, kích động bạo lực Vụ Đồng Tâm: Yêu cầu gỡ bỏ những nội dung xuyên tạc, kích động bạo lực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước