Tăng cường kiểm soát nồng độ cồn, ma túy tuyến Quốc lộ 6

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/01/2020 09:06 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng cảnh sát giao thông đang tăng cường kiểm soát nồng độ cồn và ma túy trên tuyến Quốc lộ 6, từ Hà Nội đi các tỉnh phía Tây Bắc.

Việc kiểm soát vi phạm nồng độ cồn nằm trong chiến dịch tuyên truyền, đảm bảo thực thi Luật Phòng chống tác hại rượu bia và đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết. Trong đợt kiểm tra lần này, phần lớn lái xe đã tuân thủ "đã uống rượu bia - không lái xe".

Chiếc xe khách mang biển số 26B - 00429 đi qua huyện Vân Hồ. Khi được yêu cầu dừng lại để kiểm tra an toàn và kiểm tra nồng độ cồn, tài xế đã rất vui vẻ hợp tác.

Hầu hết lái xe bị kiểm tra khi qua đây đều không có nồng độ cồn trong người. Công an huyện Vân Hồ cho biết, 15 ngày sau khi Luật Phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực, chỉ có 15 trường hợp vi phạm. Hầu hết đều là người đi xe máy.

Không chỉ huyện Vân Hồ, trên toàn địa bàn tỉnh Sơn La, hầu như không còn trường hợp lái xe khách nào khi bị kiểm tra vi phạm về việc sử dụng nồng độ cồn và chất kích thích. Một tín hiệu tích cực trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán này. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát vẫn bám sát các tuyến đường.

Càng gần Tết, lượng phương tiện tham gia giao thông càng đông. Đặc biệt, việc sử dụng rượu bia của người dân vùng cao dịp cuối năm rất cao, nên để đảm bảo an toàn giao thông, công an tỉnh Sơn La tiếp tục duy trì thường xuyên kiểm tra nồng độ cồn và ma túy nhằm đảm bảo an toàn trên tuyến đường, góp phần mang một Tết bình an đến các gia đình.

Xử phạt gần 6.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100 Xử phạt gần 6.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100

VTV.vn - Sau 2 tuần triển khai Nghị định 100 về phòng chống tác hại rượu bia, CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý gần 6.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền trên 21 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước