Thông tin thời tiết qua Facebook - Bước đi mới trong cảnh báo thiên tai

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/08/2019 10:52 GMT+7

VTV.vn - Cung cấp thông tin thời tiết qua Facebook là bước đi mới và đang được đánh giá cao trong định hướng ứng dụng khoa học công nghệ vào cảnh báo thiên tai ở Việt Nam.

Tại buổi tập huấn Facebook cho cán bộ phòng chống thiên tai 19 tỉnh thành phía Nam, lần đầu tiên anh Ngọc (Chi cục Thủy lợi tỉnh Cà Mau) cùng nhiều đồng nghiệp được hướng dẫn cụ thể kỹ năng thiết lập, sáng tạo nội dung, tương tác đến quản trị trang.

"Trước nay chúng tôi cảnh báo thiên tai đến người dân bằng các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện nay mạng xã hội được nhiều người sử dụng, vì vậy nếu thông tin qua Facebook người dân sẽ biết nhanh hơn", anh Ngọc cho hay.

Khi truy cập vào trang phongchongthientai.vn trên Facebook của Tổng cục Phòng chống thiên tai, người dùng có thể tiếp nhận ngay thông tin cảnh báo thiên tai - đó là những bài viết, hình ảnh, video clip… mới nhất do cán bộ chuyên môn và người dân cả nước cung cấp.

Facebook là mạng xã hội có lượng người sử dụng lớn. Việc đưa thông tin cảnh báo thiên tai lên mạng xã hội một cách bài bản, có chủ đích, trách nhiệm sẽ giúp người dân nhanh chóng tiếp cận thông tin. Từ đó, chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Các địa phương cần tăng cường lắp đặt thiết bị cảnh báo thiên tai Các địa phương cần tăng cường lắp đặt thiết bị cảnh báo thiên tai

VTV.vn - Chiều nay (19/7), tại tỉnh Cà Mau, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức hội nghị phòng chống thiên tai khu vực miền Nam năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước