Kinh nghiệm phòng chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Thanh Tùng (VTV9)Cập nhật 16:08 ngày 05/07/2019

VTV.vn - Sáng 5/7, tại thành phố Nha Trang, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã tổ chức Hội nghị về công tác phòng, chống thiên tai khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, mùa khô khả năng kéo dài tới tháng 8, 9. Các cơn bão sẽ hoạt động muộn hơn trung bình nhiều năm. Sẽ có từ 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó gần một nửa ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, tập trung ở Bắc Bộ và Trung Bộ, đề phòng khả năng xuất hiện bão mạnh và có quỹ đạo phức tạp

Do đó, nhiệm vụ trọng tâm của các tỉnh miền Trung - Tây nguyên là tập trung nguồn lực, ưu tiên triển khai thực hiện các nội dung trong Nghị quyết 76, chiến lược, kế hoạch Quốc gia phòng chống thiên tai và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, ý kiến chỉ đạo kết luận tại Hội nghị tổng kết ngày 20/6 vừa qua.

Mục tiêu là giảm thiểu thiệt hại về người do thiên tai, đặc biệt là đối với lũ, sạt lở đất; nâng cao năng lực cơ quan tham mưu phòng chống thiên tai các cấp; 30% các xã, thôn, bản hoàn thành xây dựng đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã trong năm 2019 và 100% trong năm 2020 theo Nghị quyết 76 của Chính phủ. Ngoài ra, việc xây dựng tỉnh điển hình về phòng, chống thiên tai tại Thừa Thiên Huế cũng được hoàn thành và xây dựng các điển hình trên một số lưu vực về nâng cao năng lực điều hành liên hồ chứa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.