Thử thách “Tháng 7 không nhựa”

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/07/2019 11:39 GMT+7

VTV.vn - “Tháng 7 không nhựa” là tên một chiến dịch do quỹ Free Plastic sáng lập 2 năm trước với mục tiêu tuyên truyền việc hạn chế, tiến tới nói không với rác thải nhựa.

Người tham gia sẽ tự thử thách mình bằng việc không hoặc hạn chế đến mức tối thiểu các vật dụng nhựa dùng một lần như ống hút, cốc nhựa, túi nilon. Chỉ sau 2 năm, đã có hơn 120 triệu người ở khắp nơi trên thế giới tham gia chiến dịch.

Còn tại Việt Nam, "Tháng 7 không nhựa" đang dần lan tỏa đến mọi người. Trên mạng xã hội, các bạn trẻ tham gia thử thách luôn chia sẻ nhiều cách để hạn chế sử dụng nhựa. Không chỉ dừng lại ở đó, họ còn tìm cách phản hồi đến các nhãn hàng lớn để thay đổi thói quen sử dụng bao bì nhựa. Hàng loạt các thương hiệu lớn vì thế cũng thực hiện nhiều cách nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thử thách “Tháng 7 không nhựa” - Ảnh 1.

#PLASTICFREEJULY - Dòng hashtag này xuất hiện rất phổ biến trên các trang mạng xã hội gần một tháng nay.

Với những người muốn tham gia vào thử thách không nhựa, có thể truy cập vào website của tổ chức này để đăng ký. Mỗi ngày, bạn sẽ nhận được một email hướng dẫn cách sống xanh, không rác thải nhựa. Những hướng dẫn rất đơn giản như cách trồng một cái cây từ chai nhựa, hay cách may một chiếc túi từ những túi nilon bỏ đi. Từ những việc nhỏ như vậy, lối sống xanh sẽ dần được hình thành.

Gần 200 doanh nghiệp tham gia chương trình du lịch hạn chế rác thải nhựa Gần 200 doanh nghiệp tham gia chương trình du lịch hạn chế rác thải nhựa

VTV.vn - Ngày 15/7, tại Phú Thọ, gần 200 DN đã tham gia chương trình hành động "Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa" do Hiệp hội Du lịch tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước