Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số

VTV4-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 08:11 GMT+7

VTV.vn - Trong những năm qua, chính phủ Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế đã triển khai nhiều dự án thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số.

Gia đình chị Lăng Thị Vai, người dân tộc Nùng (xã Đoài Khôn, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) đã tham gia mô hình nuôi trâu vỗ béo từ hơn 1 năm nay. Nhờ tham gia các lớp tập huấn bình đẳng giới và xây dựng năng lực kinh tế cho phụ nữ tại địa phương, chị Vai đã trở nên chủ động và tự tin hơn trong các quyết định của gia đình.

Được triển khai từ tháng 6/2018, dự án xây dựng năng lực kinh tế và thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số do tổ chức Childfund Việt Nam khởi xướng đã giúp gần 300 phụ nữ của xã Đoài Khôn được tiếp cận với các kiến thức về bình đẳng giới, nâng cao kỹ năng sản xuất nông nghiệp.

Dự án tập trung nâng cao năng lực cho phụ nữ về quyền bình đẳng, giảm bạo lực gia đình, nâng cao thu nhập và tăng quyền kinh tế của phụ nữ.

Bên cạnh việc khuyến khích nam giới tham gia các lớp tập huấn về bình đẳng giới, Childfund sẽ triển khai thêm các khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, kế toán, liên kết thị trường, đàm phán; cũng như thí điểm các mô hình du lịch cộng đồng và sản xuất đồ lưu niệm thủ công, nhằm giúp nâng cao sinh kế cho phụ nữ.

Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số tự chủ kinh tế và phát triển kinh doanh với công nghệ 4.0 Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số tự chủ kinh tế và phát triển kinh doanh với công nghệ 4.0

VTV.vn - Dự án với sự hỗ trợ của UNDP này sẽ tạo điều kiện cho 450 phụ nữ dân tộc thiểu số có thể tự mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước