Tiệm bánh mì 0 đồng cho người nghèo của chàng trai mồ côi

Minh Tây (VTV Đà Nẵng)-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 14:37 GMT+7

VTV.vn - Vĩnh mở tiệm bánh mì là để tiếp tục kết nối, lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh không may mắn khác và là cách để Vĩnh đền đáp cuộc đời.

Tiệm bánh mì đặc biệt của Đào Văn Vĩnh nằm ở một con ngõ nhỏ ở đường Ngô Gia Tự, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Đào Văn Vĩnh, một chàng trai có tấm lòng nhân ái, mở tiệm bánh mì giúp đỡ người nghèo. Ngày mới với cậu sinh viên nghèo bắt đầu giản dị. Sau khi mua đủ các nguyên liệu rồi thì Vĩnh sẽ về nhà, tự chế biến nguyên liệu và chuẩn bị mọi thứ. Mồ côi cha mẹ từ bé nên Đào Văn Vĩnh đã sớm sống tự lập. Chính vì vậy mà công việc nội trợ Vĩnh khá là đảm đang.

Căn trọ là nơi ở của Vĩnh cùng 2 người nữa, chị gái và 2 em. Dù là một căn phòng trọ nhỏ thôi nhưng lan tỏa thật nhiều tình yêu thương bởi ai cũng có khó khăn của riêng mình nhưng vẫn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Dù gia cảnh còn nhiều khó khăn nhưng Vĩnh vẫn sẵn sàng giúp người nghèo ấm bụng hơn với tiệm bánh 0 đồng của mình.

Vĩnh chia sẻ là mình có được cuộc sống ổn định như hôm nay cũng chính nhờ ở sự giúp đỡ thầm lặng của các mạnh thường quân. Vì vậy, Vĩnh quyết định mở tiệm bánh mì là để tiếp tục kết nối, lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh không may mắn khác. Đó cũng là một cách để Vĩnh đền đáp cuộc đời.

Không những thế, Vĩnh vừa nhận nuôi một bé gái 2 tuổi rưỡi bị bỏ rơi. Hàng ngày, Vĩnh chăm sóc, đưa đón bé đi học.

Tấm lòng cô giáo dạy mầm non ở vùng cao Tấm lòng cô giáo dạy mầm non ở vùng cao Việc tử tế: Câu chuyện về cô người mẫu đặc biệt Việc tử tế: Câu chuyện về cô người mẫu đặc biệt Người bỏ tiền tỷ xây quê hương Người bỏ tiền tỷ xây quê hương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước