Tôn vinh giá trị văn hóa áo dài Việt Nam

Lan Phương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/03/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trải qua rất nhiều thời kỳ, áo dài đã không ngừng được sáng tạo, thay đổi, đến nay vẫn luôn tôn được vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ.

Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 8/3, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động Tuần lễ mặc áo dài nhằm lan tỏa thông điệp mạnh mẽ về giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống của áo dài Việt.

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất với tà áo dài truyền thống là niềm hạnh phúc và tự hào của các bà, các chị trong ngày Phụ nữ Việt Nam 8/3. Đây là nét đẹp được xây đắp qua nhiều thế hệ.

Hình ảnh áo dài Việt Nam đã luôn có một vị trí quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ. Rất nhiều hoạt động, triển lãm liên quan đến áo dài được tổ chức nhiều năm qua đều nhằm khẳng định, vinh danh áo dài, hướng đến việc công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Sự pha trộn tuyệt vời giữa thiết kế truyền thống và hiện đại của tà áo dài được đánh giá là sức mạnh riêng có của dân tộc Việt, mang nhiều giá trị cả về nghệ thuật, văn hóa và lịch sử. Nó đã trở thành bức tranh văn hóa sống động nhất.

Những người phụ nữ đều trở nên duyên dáng hơn, đẹp đẽ hơn khi mặc những chiếc áo dài truyền thống. Khi được hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày cũng có nghĩa áo dài đã là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của mỗi người Việt Nam.

Miễn phí vé tham quan di tích Huế dịp 8/3 với phụ nữ mặc áo dài Miễn phí vé tham quan di tích Huế dịp 8/3 với phụ nữ mặc áo dài Đồng Tháp phát động Tuần lễ mặc áo dài Đồng Tháp phát động Tuần lễ mặc áo dài Phát động tuần lễ mặc áo dài trong cả nước Phát động tuần lễ mặc áo dài trong cả nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước