Tuyên truyền phòng dịch COVID-19 cho người khiếm thính

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/03/2020 08:36 GMT+7

VTV.vn - Công tác chủ động phòng, chống dịch COVID-19 đang được người dân tích cực triển khai, đặc biệt là cộng đồng người khiếm thính.

Để tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, các hội viên của Chi hội người Điếc Hà Nội đã làm clip tuyên truyền phòng chống dịch bệnh này. Sau khi hoàn thành, clip này sẽ được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng người khiếm thính tại Việt Nam.

Đây là clip đầu tiên trong serie 10 clip tuyên truyền sẽ được Chi hội người Điếc Hà Nội thực hiện. Những phiên dịch như chị Hương Giang sẽ chuẩn bị nội dung, chuyển thành ngôn ngữ ký hiệu. Sau đó, chính người khiếm thính sẽ chuyển tải những nội dung đó trên clip.

Bên cạnh những clip tuyên truyền này, bản tin thời sự có phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu của Đài Truyền hình Việt Nam cũng là kênh mà người khiếm thính luôn theo dõi, để cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày.

Hiện Việt Nam có khoảng 2,5 triệu người khiếm thính. Đa dạng hóa các hình thức truyền thông đề cộng đồng người khiếm thính có thể dễ dàng tiếp cận kịp thời với các thông tin là điều cần thiết để trong cuộc chiến chống dịch, không ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu thông tin.

Hà Nội xử lý 15 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch COVID-19 Hà Nội xử lý 15 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch COVID-19

VTV.vn - Tính riêng từ ngày 9-13/3, Công an Thành phố Hà Nội đã xử lý 15 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước