Xây nhà trái phép tràn lan trên đất nông nghiệp ở Bắc Ninh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/10/2019 09:59 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh của người dân phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, nhiều nhà tầng, biệt thự xây dựng tràn lan, trái phép trên đất nông nghiệp thuộc khu vực này.

Người dân sống tại đây cho biết, hiện đã có trên 100 hộ xây nhà kiên cố trên diện tích quy hoạch đất trồng hoa màu. Điển hình, một ngôi biệt thự mới được xây cách đây vài tháng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn.

Ông Minh (trưởng khu phố Đa Hội, phường Châu Khê) cho biết, sau khi phát hiện tình trạng xây nhà tràn lan trên đất nông nghiệp tại khu vực này, chính ông đã trực tiếp báo cáo sự việc lên lãnh đạo UBND phường Châu Khê, đề nghị đưa ra biện pháp xử lý để tránh tạo phong trào xây trái phép trong dân, nhưng không sao, biệt thự, nhà cao tầng vẫn mọc lên. Chưa kể, nhiều khu ruộng bên cạnh tiếp tục bị lấp để xây nhà, có những nhà lấp tới vài ha đất lúa như một đại công trường.

Đại diện UBND phường Châu Khê cũng thừa nhận trên địa bàn phường đang tồn tại gần 200 công trình xây trái phép trên đất nông nghiệp. Trong năm nay có 24 công trình kiên cố và hiện địa phương đang tìm giải pháp để cưỡng chế.

Được biết, khu đất này đang được quy hoạch thành khu đất đấu giá để tăng nguồn thu cho ngân sách. Tuy nhiên để nhà kiên cố xây dựng trái phép tràn lan như hiện nay, việc giải phóng mặt bằng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Đua nhau xây nhà sai phép trên đất nông nghiệp Đua nhau xây nhà sai phép trên đất nông nghiệp

VTV.vn - Đây là câu chuyện đang diễn ra tại xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước