Xe tải tránh trạm thu phí gây mất an toàn giao thông

Nguyễn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 11:22 GMT+7

VTV.vn - Tránh trạm thu phí cao tốc Hà Nội-Hà Giang, nhiều xe tải chở hàng cồng kềnh, trọng tải lớn đã chạy vào đường tỉnh, khiến mặt đường bị hư hỏng nghiêm trọng, gây mất ATGT.

Dọc tuyến đường đê Phù Đổng và đường tỉnh 179, các biển cấm xe tải theo giờ, cấm các phương tiện trên 5 tấn đã được cắm. Đây là phương án của chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cho hơn 3.000 em học sinh của 2 trường tiểu học và trung học cở sở Phù Đổng mỗi giờ tan tầm.

Tuy nhiên, tuyến đường này được nhiều lái xe lựa chọn, để tránh trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Bởi vậy mà tuyến đường chỉ rộng 5m và dài chưa đến 4km mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe tải nặng đi qua. Chính vì thế, thời điểm hiện tại, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng kèm theo nguy cơ cao mất an toàn giao thông.

Từ năm 2016 đến nay, trên tuyến đã xảy ra tới gần 40 vụ tai nạn giao thông, làm 5 người thiệt mạng. Người dân dọc tuyến đường này mỗi ngày vẫn phải sống với nỗi lo về tai nạn giao thông không kể ngày hay đêm.

Ám ảnh xe tải né trạm thu phí, đi vào đường nội thị tại thị xã Quảng Yên Ám ảnh xe tải né trạm thu phí, đi vào đường nội thị tại thị xã Quảng Yên Ô tô 'né' trạm thu phí, băm nát đường dân sinh Ô tô "né" trạm thu phí, băm nát đường dân sinh Hải Phòng: Người dân bất an vì xe ô tô né trạm thu phí chạy vào đường làng Hải Phòng: Người dân bất an vì xe ô tô né trạm thu phí chạy vào đường làng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước