Năm 2018, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc sẽ về 0%

PV-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 18:09 GMT+7

VTV.vn - "Giảm thuế ô tô và áp lực giao thông" là chủ đề chính của chương trình Chính sách kinh tế và cuộc sống tuần này.

Nhằm bảo hộ cho ngành công nghiệp ô tô trong nước phát triển, nhiều năm qua, Nhà nước đã duy trì mức thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt khá cao đối với ô tô nhập khẩu. Tuy nhiên, đến nay, không những ngành công nghiệp ô tô trong nước không phát triển được như mong muốn mà người tiêu dùng còn phải chịu thiệt thòi khi giá thành ô tô tại Việt Nam cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực.

Thực hiện cam kết quốc tế, thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm dần xuống còn 0% trong vài năm tới. Mặt khác, Chính phủ cũng đang trình Quốc hội sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô. Về lý thuyết, những động thái này sẽ giúp giá ô tô ở Việt Nam giảm mạnh trong thời gian tới.

Để giúp quý vị có một cái nhìn tổng thể về nền sẩn xuất ô tô trong nước và việc khi nào thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm?, trong chương trình Chính sách kinh tế và cuộc sống tuần này, ông Phạm Bích San - Viện trưởng Viện nghiên cứu tư vấn và phát triển và cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực ô tô sẽ có những phân tích cụ thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước