Ngành than cần giải pháp mạnh để chặn đà suy giảm

VTV-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 00:00 GMT+7

Trong thời gian qua, đã có những ý kiến trái chiều của người dân xung quanh về những khó khăn, suy giảm của ngành than – ngành chỉ khai thác tài nguyên để đem đi bán.

Ngành than những năm cuối của kế hoạch 2011 – 2015 đang chứng kiến một thực tế là sản lượng tiêu thụ, doanh thu, lợi nhuận và cả khối lượng than xuất khẩu đang giảm dần qua từng năm.

Thực tế này đã khiến Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đang phải tính đến việc điều chỉnh lại kế hoạch đề ra cho năm năm 2011 – 2015 theo hướng giảm ở tất cả các mục tiêu, trong đó có cả mục tiêu tiền lương bình quân của công nhân, đặc biệt là lương của cả công nhân khai thác, đào lò.

Ngành than đang cần các biện pháp mạnh để tái cơ cấu lại hoạt động của mình. Điều này không chỉ giúp ngành chặn được đà suy giảm, thoát khỏi khó khăn, mà còn giúp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị phải nhập khẩu một lượng lớn than từ nước ngoài để cung cấp trong ngành điện.

Để nghe các chuyên gia bàn luận về những giải pháp mạnh cần thiết nhằm ngăn chặn đà suy giảm của ngành than, kính mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình Chính sách kinh tế và cuộc sống thông qua video dưới đây:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước