Thị trường BĐS ấm lên: Có tái diễn "bong bóng bất động sản"?

PV-Chủ nhật, ngày 14/06/2015 14:00 GMT+7

VTV.vn - "Nhận diện thị trường bất động sản" sẽ là chủ đề chính trong chương trình "Chính sách kinh tế và cuộc sống" tuần này.

Trong nửa đầu năm nay, thị trường bất động sản đã chứng kiến sự khởi sắc cả về giá lẫn số lượng giao dịch thành công. Những thống kê ban đầu cho thấy, giá bán các bất động sản ước tăng từ 5-15% và số lượng giao dịch thành công cũng tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những con số ấn tượng này đã khiến không ít người lạc quan cho rằng, thị trường bất động sản bắt đầu bước vào thời kỳ bùng nổ. Cũng từ đây, các dòng tiền bắt đầu quay trở lại, đổ vào bất động sản. Tận dụng điều này, các chủ đầu tư đã tiếp thị sản phẩm của mình, từ phát tờ rơi, nhắn tin, gửi mail, điện thoại trực tiếp cho đến mời dự các hội nghị khách hàng, thăm quan dự án.

Thị trường bất động sản được kích thích mạnh hơn nhờ nguồn vốn ưu đãi của các ngân hàng. Người mua chỉ cần 40%, thậm chí 20% số tiền cũng có thể mua được các căn hộ, căn biệt thự có giá hàng tỷ đồng do ngân hàng cho vay phần còn lại với lãi suất từ 0-8%/năm, trong thời gian dài tới 20 năm. Thị trường bất động sản đã thực sự khởi sắc và có manh nha hình thành nền "bong bóng" mới trên thị trường này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước