222 cán bộ quy hoạch cấp chiến lược hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức mới

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/09/2020 19:49 GMT+7

VTV.vn - Từ các lớp bồi dưỡng này, một đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ đã được chuẩn bị sẵn sàng cho nhiệm kỳ khóa XIII của Đảng.

Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cuối cùng cho cán bộ quy hoạch chiến lược khóa XIII đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Đến thời điểm này, đã có 5 lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch chiến lược khóa XIII với 222 đồng chí tham gia đã được Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

222 cán bộ quy hoạch cấp chiến lược hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức mới - Ảnh 1.

Đây là kết quả của sự tâm huyết, tầm nhìn chiến lược của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng như sự dày công chuẩn bị của nhiều cơ quan, tổ chức trong toàn hệ thống chính trị trong việc chuẩn bị cán bộ cho nhiệm kỳ khóa XIII sắp tới.

Những lớp học đặc biệt tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh bởi giảng viên là những cán bộ cấp cao của của Đảng, Nhà nước, có nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành thực tiễn còn học viên là những cán bộ được sàng lọc, lựa chọn kỹ lưỡng - những người được chuẩn bị để dự nguồn đảm nhận những cương vị chủ chốt tại các địa phương, đơn vị trực thuộc Trung ương trong nhiệm kỳ mới.

Chương trình đào tạo của lớp học được xây dựng với rất nhiều nội dung mới, cơ bản và cập nhật.

Theo chỉ đạo của Ban tổ chức lớp học, khi tham gia, học viên được bổ sung, cập nhật kiến thức mới về lý luận, thực tiễn, cách tiếp cận khoa học trong giải quyết các vấn đề mà thực tiễn đặt ra. Các thành viên lớp học cũng được trang bị tầm nhìn một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý; rèn luyện, bồi dưỡng về đạo đức, phong cách, ý thức trách nhiệm trước Đảng và nhân dân.

Bài thu hoạch sau khi kết thúc các học phần hay đề án tốt nghiệp được các học viên đầu tư nghiên cứu công phu, nghiêm túc, chất lượng.

100% học viên đều có kết quả học tập giỏi và xuất sắc. Kết quả mỗi lớp học cũng là kết quả thể hiện tầm nhìn chiến lược của Trung ương về công tác cán bộ.

Giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược Giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược

VTV.vn - Muốn xây dựng được đội ngũ cán bộ cấp chiến lược có đủ năng lực, phẩm chất, xứng tầm nhiệm vụ, công tác cán bộ cần phải công khai, minh bạch và cạnh tranh lành mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước