5 Đảng bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020

Cù Ngọc Hùng-Thứ năm, ngày 20/08/2015 22:53 GMT+7

VTV.vn - Đảng bộ HV Chính trị Quân sự, Quân khu 1, Bộ TT&TT, Bộ Công thương và Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thực hiện chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về công tác Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, trong hai ngày hôm qua (19/8) và hôm nay (20/8), tại các Đảng bộ Học Viện Chính trị Quân sự, Quân khu 1, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương và Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

* Tại Đại hội Đảng bộ Học viện Chính trị khai mạc hôm nay, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đánh giá cao những kết quả trong nghiên cứu, giảng dạy của Học viện trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt đã tổ chức gần 300 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 13.000 học viên. Những luận cứ khoa học trong những công trình nghiên cứu của Học viện đã tham mưu đắc lực cho Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng trong việc xây dựng chủ trương, đường lối chính sách về quân sự, quốc phòng. Đồng chí Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Để phát huy tốt hơn thành tích trong nhiệm kỳ tới, Đại hội cần tập trung thảo luận về tính chủ động trong công tác xây dựng đội ngũ giảng viên, nhất là việc xây dựng cán bộ đầu ngành, chuyên gia giỏi.

* Trong hai ngày hôm qua và hôm nay, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã lãnh đạo toàn diện, hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ XIII đã đề ra. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Quân khu cũng tập trung lãnh đạo các đơn vị tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị, giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai.

* Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Bộ Thông tin Truyền thông sẽ tập trung lãnh đạo thực hiện thành công đề án sắp xếp lại các cơ quan báo chí, đây là một nội dung quan trọng được nhấn mạnh trong báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ cơ quan này sáng nay. Cũng theo báo cáo tại Đại hội, sắp tới, các cơ quan báo chí sẽ được sắp xếp theo mô hình mỗi một cơ quan báo chí có nhiều ấn phẩn và đến năm 2020 các cơ quan báo chí sẽ có thể tự chủ về tài chính. Tại Đại hội này, Đảng bộ Bộ Thông tin và truyền thông cũng xác định trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Bộ Thông tin và truyền thông cũng sẽ tập trung lãnh đạo đơn vị sớm hoàn thiện các cơ chế chính sách để cho ngành công nghệ thông tin phát triển nhanh,bền vững đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển của đất nước.

* Trong sáng nay, Đại hội Đảng bộ Bộ Công Thương cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận và cho ý kiến về phương hướng hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, Đại hội xác định sẽ tiếp tục lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là yêu cầu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, bảo đảm cho nền kinh tế phát triển bền vững. Tại Đại hội này, Đảng bộ Bộ Công Thương cũng đặt ra nhiệm vụ tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, tăng cường công tác kiểm tra theo hướng nâng cao hiệu lực và hiệu quả để giữ vững kỷ luật, kỷ cương, nâng cao sức chiến đầu và năng lực lực lãnh đạo của toàn Đảng bộ.

* Trước đó, vào ngày hôm qua, đại hội Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc cũng đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội này, Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc khẳng định: việc ban hành cơ chế phân định các xã, thôn, bản theo 3 khu vực là kết quả nổi bật trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Ủy ban trong nhiệm kỳ vừa qua. Đây không chỉ căn cứ xây dựng chính sách cho vùng dân tộc và miền núi mà còn là cơ sở cho việc thụ hưởng các chính sách dân tộc trên phạm vi toàn quốc. Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xác định tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020, trong đó, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm giữ vững sự ổn định ở vùng dân tộc và miền núi, nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước