55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba

Mạnh Cường - Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/11/2015 19:54 GMT+7

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Báo QĐND)

VTV.vn - Sáng 30/11, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba.

Đến dự có Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, chặng đường 55 năm qua của mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước là mối quan hệ đã được tôi luyện và thử thách, vượt qua thăng trầm của lịch sử, không ngừng được phát triển mở rộng, trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc. Người dân Việt Nam ghi nhớ câu nói của đồng chí Fidel Castro "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình", cũng như hình ảnh đồng chí Fidel Castro phất cao lá cờ giải phóng trên cứ điểm 241 trên cương vị là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng mới giải phóng ở Quảng Trị vào tháng 9/1973.

Đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định những nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo và nhân dân Cuba chính là nguồn động viên to lớn đóng góp vào thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz khẳng định, mối quan hệ mẫu mực giữa Cuba và Việt Nam là sự kết tinh của bản chất nhân văn đích thực và cao đẹp của hai cuộc cách mạng, dựa trên cam kết chung trong việc xây dựng Chủ nghĩa xã hội, thúc đẩy công bằng xã hội, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đấu tranh vì hòa bình và sự phát triển ổn định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước