60 năm thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/01/2016 20:37 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng gắn Huân chương lên Lá cờ truyền thống Petrolimex (Ảnh: Petrolimex)

VTV.vn - Sáng 12/1, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiền thân là Tổng Công ty Xăng - dầu - mỡ được thành lập ngày 12/1/1956, là doanh nghiệp đa sở hữu, bảo đảm 48% thị phần xăng dầu cả nước. Qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Petrolimex đã phát triển thành một tập đoàn kinh tế mạnh và năng động, được đánh giá là một trong những thương hiệu lớn và uy tín tại thị trường xăng dầu Việt Nam.

Thành tựu nổi bật nhất của Petrolimex được thể hiện ở vai trò chủ đạo trong tổ chức kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong cả nước.

Petrolimex cũng là một trong những doanh nghiệp Nhà nước quy mô lớn đi đầu trong việc cổ phần hóa, tái cơ cấu hình thành Tập đoàn kinh tế đa sở hữu theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Cũng trong sáng nay, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 cho Petrolimex.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước