65 năm ngày truyền thống Bệnh viện 108

Linh Chi (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 16:00 GMT+7

Bệnh viện 108 vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

VTV.vn - Sáng 1/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống bệnh viện và vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Đến dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

65 năm trước, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã được thành lập tại chiến khu Việt Bắc. Từ một phân đội ban đầu tổ chức nhỏ gọn, trang bị khiêm tốn, kỹ thuật còn khó khăn, đến nay, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã trưởng thành lớn mạnh, trở thành một bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối toàn quân, Viện nghiên cứu khoa học y dược lâm sàng; là một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia.

Bệnh viện còn là một trong những trung tâm đầu đàn trong nghiên cứu, ứng dụng nhiều kỹ thuật y tế cao, trong đó có những kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng thành công ở Việt Nam.

Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến Bệnh viện khám và chữa bệnh ngày càng cao, trung bình từ 2.200 đến 2.500 người/ngày, có ngày đạt trên 3.000 bệnh nhân.

Bệnh viện 108 cũng vinh dự được giao nhiệm vụ tham gia bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Quân đội như Bác Hồ kính yêu và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhân dịp này, Bệnh viện cũng đã vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước