Chủ tịch nước thăm bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 19:54 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Trung tâm Gây mê hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm cán bộ, y bác sỹ và người lao động bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho Trung tâm Gây mê hồi sức Ngoại khoa của bệnh viện.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là Trung tâm ngoại khoa hàng đầu của cả nước, nơi tiếp nhận điều trị các trường hợp ca bệnh khó, phức tạp chuyển từ các tuyến về. Với đội ngũ gần 2.000 cán bộ, y bác sỹ và người lao động, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sỹ chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực ngoại khoa. Bệnh viện cũng là nơi thực hiện các kỹ thuật hàng đầu, tiên tiến ngang tầm với khu vực và thế giới như: ghép tạng, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật gan mật, chấn thương chỉnh hình và các phẫu thuật chuyên sâu khác.

Trung tâm Gây mê hồi sức Ngoại khoa là nơi dẫn đầu cả nước về hoạt động chuyên môn gây mê hồi sức, với cơ sở trang bị hiện đại, chất lượng nhân lực chuyên sâu, có nhiều chuyên gia đầu ngành. Trung tâm đã tiến hành nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, triển khai nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, là cơ sở giảng dạy đào tạo Chuyên ngành gây mê hồi sức cho trường Đại học Y Hà Nội và các trường Đại học Y khu vực phía Bắc. Những thầy thuốc và cán bộ y tế chuyên ngành gây mê hồi sức luôn là những chiến sỹ thầm lặng trong cuộc chiến cam go đấu tranh giành lại cuộc sống cho người bệnh, đặc biệt là những trường hợp hiểm nghèo nhất.

Danh hiệu cao quý Anh hùng lao động mà Nhà nước trao tặng sẽ là động lực to lớn đối với cán bộ nhân viên y tế của Trung tâm Gây mê hồi sức Ngoại khoa tiếp tục phát huy vai trò và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước