Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 105 năm thành lập Bệnh viện Bạch Mai

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 15:42 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba (lần 2) cho Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Báo ANTĐ)

VTV.vn - Sáng 19/2, Bệnh viện Bạch Mai kỷ niệm 105 năm ngày thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba lần thứ 2. Chủ tịch nước đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Được thành lập từ năm 1911 với tên gọi ban đầu là Bệnh viện Lây Cống Vọng, đến nay Bệnh viện Bạch Mai đã trải qua 105 năm xây dựng và phát triển. Các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Trong những năm trở lại đây, Bệnh viện Bạch Mai đã có bước phát triển đột phá về mọi mặt. Chỉ trong 5 năm qua, bệnh viện đã triển khai được hơn 500 kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại áp dụng trong chẩn đoán và điều trị cho người bệnh, xứng đáng là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, là cơ sở đầu ngành tuyến cuối của các tỉnh phía Bắc.

Nhân dịp này, Bệnh viện Bạch Mai đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba lần thứ 2. Hai cá nhân là PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện và GS.TS Nguyễn Lân Việt được phong danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những đóng góp của các thế hệ y, bác sỹ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bệnh viện Bạch Mai đã có bước phát triển vượt bậc về quy mô, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ các thầy thuốc, trở thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, hiện đại, ngang tầm các nước trong khu vực.

Bệnh viện có đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên có trình độ cao. Nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đã được ứng dụng, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh, góp phần quan trọng cùng ngành y tế khống chế thành công nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm; đồng thời bệnh viện là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo hàng đầu của ngành y cả nước.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân, bảo đảm nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao tầm vóc, tuổi thọ của con người Việt Nam là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Đầu tư cho lĩnh vực này là đầu tư cho phát triển, thể hiện bản chất tốt đẹp của chế độ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước