75 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Quang Anh, Quang Lâm, Trần Nam-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 06:54 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các cháu thiếu niên. (Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN)

VTV.vn - Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã diễn ra tối 14/5, tại Hà Nội.

Thiếu niên, nhi đồng là kết tinh của truyền thống anh hùng, văn hiến qua hàng nghìn năm lịch sử và là thế hệ tương lai của đất nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định như vậy tại lễ kỷ niệm.

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã khởi xướng nhiều phong trào, cuộc vận động, qua đó xuất hiện những tấm gương thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu với những thành tích trong học tập rèn luyện, hoạt động xã hội.

Chủ tịch nước khẳng định, trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, thiếu niên, nhi đồng có vị trí đặc biệt quan trọng, với kỳ vọng lớn lao của Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị cần đẩy mạnh chăm lo, đầu tư cho công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt với đối tượng con em gia đình thương binh, bệnh binh, vùng sâu vùng xa. Chủ tịch nước nhấn mạnh, thực hiện tốt công tác này sẽ giúp các em thiếu niên nhi đồng Việt Nam có bước phát triển mới, tiếp bước cha anh, góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước