Chủ tịch nước dự chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị”

Quang Anh - Quang Lâm - Trần Nam (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 20:50 GMT+7

VTV.vn - Tối 7/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu với chủ đề "Biên cương thắm tình hữu nghị" lần thứ hai.

Chương trình giao lưu với chủ đề "Biên cương thắm tình hữu nghị" lần thứ hai đã diễn ra nhằm thắt chặt hợp tác biên phòng giữa các nước có chung biên giới với Việt Nam là Trung Quốc, Lào, Campuchia. Tới dự chương trình có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công An, các đại sứ và đại diện lực lượng vũ trang các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia. Chương trình do Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác tổ chức.

Được tổ chức lần thứ 2, chương trình gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện những nét văn hóa riêng của mỗi quốc gia, dân tộc gắn với thể hiện tình cảm hữu nghị giữa Việt Nam với các nước. Những câu chuyện giao lưu giữa đại diện lực lượng bảo vệ biên giới của 4 nước Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia đã phản ánh mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, hợp tác và tương trợ lẫn nhau giữa Bộ đội biên phòng và nhân dân Việt Nam với các lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân 3 nước láng giềng. Đây cũng là dịp để lực lượng bảo vệ biên giới của 4 nước chia sẻ, cùng thực hiện nghiêm túc các hiệp ước, hiệp định, quy chế về biên giới và cửa khẩu; quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc; đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại; khắc phục hậu quả thiên tai, bảo vệ môi trường, cứu hộ, cứu nạn.

Trong những năm qua, hợp tác tại biên giới giữa Việt Nam với các quốc gia có chung đường biên giới đã có nhiều bước tiến với nhiều hoạt động như tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, đẩy mạnh tuần tra song phương, diễn tập, kết nghĩa giữa đồn trạm, nhân dân sống hai bên đường biên giới, góp phần tạo nên một biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và cùng phát triển.

Chương trình giao lưu "Biên cương thắm tình hữu nghị" cũng cho thấy những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cùng các quốc gia láng giềng nhằm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thủ tục hải quan trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và xuất nhập cảnh, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa Bộ đội Biên phòng Việt Nam với lực lượng bảo vệ biên giới các nước, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước