90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo với sứ mệnh "đi trước, mở đường"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 18:59 GMT+7

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đọc diễn văn kỷ niệm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định: 90 năm qua, ngành Tuyên giáo và công tác tuyên giáo đã trở thành bộ phận không thể tách rời, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng và dân tộc.

Đánh giá công tác tuyên giáo và ngành Tuyên giáo đang đứng trước nhiều thuận lợi, song cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ: Ngành Tuyên giáo phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Đồng chí Võ văn Thưởng yêu cầu mỗi cán bộ của ngành phải ý thức rõ đối tượng của công tác tuyên giáo là con người; nội dung của công tác tuyên giáo trải rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống tinh thần xã hội; loại hình công tác tuyên giáo phong phú và đa dạng, phương pháp đòi hỏi sâu sắc và tinh tế trong ứng xử, chân thành trong đối thoại, sắc bén trong đấu tranh. Do vậy, đòi hỏi mỗi cán bộ của ngành Tuyên giáo phải lao động cá nhân thật sự nghiêm túc, khoa học, vừa phải có năng lực kết nối các lực lượng làm công tác tuyên giáo rộng lớn và đa dạng, vừa phải biết sử dụng công nghệ và luôn thấm nhuần sâu sắc về sứ mệnh cao cả là "đi trước, mở đường".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước