An ninh cho một ASEAN lấy con người làm trung tâm

Diệu Quỳnh - Việt Thái-Thứ hai, ngày 25/05/2015 13:03 GMT+7

VTV.vn - Đây là chủ đề Hội thảo Nhóm chuyên gia an ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2015 diễn ra tại TP Đà Nẵng sáng 25/5.

Hơn 80 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN cùng đại diện các quốc gia Australia, New Zealand, Nhật Bản, Mông Cổ tham dự hội thảo.

Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình, Tư lệnh Binh chủng Đặc công, Quân đội nhân dân Việt Nam và Chuẩn đô đốc Colin J.Krain, Tư lệnh tác chiến đặc biệt, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ chủ trì hội thảo. Các đại biểu tham dự hội thảo đã thảo luận 3 nội dung chính là an ninh biển, chống chủ nghĩa khủng bố và hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Hội thảo nhằm chia sẻ các quan điểm của Việt Nam và thể hiện vai trò, trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam đối với các vấn đề an ninh khu vực và thế giới. Đây cũng là dịp để các bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và bàn các biện pháp tăng cường hợp tác ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển chung của khu vực châu Á -Thái Bình Dương cũng như trên toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước