Anh nỗ lực đứng trong top 10 nhà đầu tư tại Việt Nam

Lê Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/09/2015 19:32 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao tặng quà lưu niệm với Huân tước David Terence Puttnam. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 9/9, theo giờ địa phương, tại thủ đô London (Anh), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã gặp gỡ Huân tước David Terence Puttnam - đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Chính phủ Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà Vương quốc Anh có thế mạnh như: thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục, văn hóa, tài chính, dịch vụ, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục và đầu tư.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị Chính phủ Anh chia sẻ kinh nghiệm quản trị về tài chính, thương mại và hàng không ở Việt Nam; đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Anh đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn "Lễ hội Khám phá Việt Nam" diễn ra tại thủ đô London trong hai ngày 12-13/9, sẽ giới thiệu được các tiềm năng của Việt Nam cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới người dân Vương quốc Anh.

Đề cập các cơ hội hợp tác kinh tế giữa hai nước, Huân tước Puttnam cho rằng, trong 2 năm tới, Anh phải vươn lên đứng thứ 10, thay vì vị trí thứ 15 như hiện nay về tổng vốn đầu tư trong số hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Việt Nam.

Đặc phái viên của Thủ tướng Anh cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Anh giải quyết những vướng mắc khi đầu tư, để các doanh nghiệp nước này yên tâm hoạt động lâu dài tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước