Băn khoăn về sách giáo khoa, nhiều ĐBQH thẳng thắn góp ý

Đình Quân-Thứ ba, ngày 03/11/2020 19:11 GMT+7

Quang cảnh tại kỳ họp Quốc hội

VTV.vn - Chiều 3/11, trong phiên thảo luận của Quốc hội, nhiều ý kiến băn khoăn về sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới một lần nữa được các đại biểu đóng góp.

Trong đó có ý kiến của đại biểu cho rằng: đối với từng môn học cần thành lập một hội đồng thẩm định cấp quốc gia mới để đánh giá khách quan, minh bạch từng nội dung. Sách của nhóm tác giả nào sai sót thì chủ biên phải chịu trách nhiệm.

Nếu buộc phải thu hồi vì sai sót phải chỉnh sửa, NXB phải cung cấp sách thay thế miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có đại biểu cho rằng, có thể cần đến sự vào cuộc của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, ý kiến hình sự hóa này cũng bị đại biểu khác phản bác là chưa cần thiết.

Tiếp thu những góp ý trên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: Bộ đang có các biện pháp tích cực để chỉnh sửa, hoàn thiện chương trình sách giáo khoa mới.

Giải pháp nào để nâng cao chất lượng dạy học sách giáo khoa mới? Giải pháp nào để nâng cao chất lượng dạy học sách giáo khoa mới?

VTV.vn - Hôm nay (24/10), TP.HCM đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến về nâng cao chất lượng dạy học lớp 1 theo chương trình mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước